สน.พลับพลาไชย 1 เดินรณรงค์ ลดฝุ่น แจกหน้ากากกันฝุ่น !!

 

เมื่อเวลา 16:30 น.วันที่ 26 มกราคม 2563 

พ.ต.อ.สุวโรจน์ โชติกาญจนรัศมิ์ ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจใน สน.พลับพลาไชย 1 ได้ออกเดินรณรงค์และให้ความรู้ในเรื่องมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและปอด อาจถึงขั้นเสียชีวิตหากไม่ป้องกัน ทั้งนี้ภายในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบของทาง สน.พลับพลาไชย มีสถานที่สำคัญหลายแห่ง และเป็นจุดที่สุมเสี่ยงต่อการได้รับมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 อาทิเช่น

☆ บริเวณด้านหน้า สน.พลับพลาไชย 1 – 2
☆ วัดคณิกาผล
☆ ศาลเจ้าไต้ฮงกง
☆ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
☆ วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส

โดยแต่ละสถานที่ส่วนใหญ่มักจะมีประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีน แม้กระทั่งชาวจีนที่เดินทางมากราบไหว้สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในแต่ละสถานที่ เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นจุดที่สุ่มเสี่ยงฯ ทาง พ.ต.อ.สุวโรจน์ โชติกาญจนรัศมิ์ ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจของทาง สน.พลับพลาไชย 1 จึงได้ลงพื้นที่ในแต่ละจุดเพื่อให้ความรู้กับประชาชน เพื่อป้องกันมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 พร้อมด้วยแจกหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน

ทั้งนี้จากนโยบายของ ท่าน พลเอก ประยุทธ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มอบนโยบายดังกล่าวและถือเป็นวาระเร่งด่วนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจใน สังกัด บช.น.ทุกพื้นที่ทุก สน. ณ.กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมี ท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.1 – 9 ร่วมในที่ประชุม ให้เข้าพื้นที่ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด และในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ถือว่าเป็นการมอบความห่วงใยในชีวิต จากเจ้าหน้าที่ตำรวจมอบสู่ประชาชน ด้วยความรักและห่วงใย !!

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ติดต่อ สน.พลับพลาไชย 1

ประวัติ พ.ต.อ.ดร. เสนิต สำราญสำรวจกิจ

แนะนำข้อมูล