สายตรวจ สน.พลับพลาไชย 1 ร่วมโครงการดวงตาผู้พิทักษ์(G-EYES)

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.59 เวลา 16.00 น. ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. , พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พร้อมรอง ผบก.น.6 และผู้บังคับบัญชาระดับ สน.ในสังกัด บก.น.6 ได้ร่วมเปิด "โครงการดวงตาผู้พิทักษ์ (G-EYES) "

โครงการดวงตาผู้พิทักษ์ (G-EYES) เป็นโครงการที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลนำกล้องวีดีโอขนาดเล็ก (ACTION CAMERA) ติดตั้งบนหมวกนิรภัยตำรวจสายตรวจ หรือเสื้อสะท้อนแสงตำรวจสายตรวจ เพื่อใช้บันทึกภาพวีดีโอขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ เกิดประโยชน์ในการใช้เป็นพยานหลักฐานแก่เจ้าหน้าที่ในการทำงาน และสามารถนำข้อมูลมาใช้วิเคราะห์ปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ได้ นำร่องติดตั้งกล้องให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สน. ในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 จำนวน 150 ตัว

สำหรับ สน.พลับพลาไชย 1 ได้ติดตั้งกล้องที่บริเวณหน้าอกเสื้อสะท้อนแสงของเจ้าหน้้าที่ตำรวจสายตรวจ ตามนโยบายของ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.พลับพลาไชย 1  โดยการติดตั้งที่หน้าอกจะเกิดความคล่องตัว และความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานมากกว่าการติดตั้งที่บริเวณหมวกนิรภัย อีกทั้งสามารถบันทึกภาพขณะอยู่ภายในอาคารได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น