สืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 จับกุมผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์

เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2559 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 พ.ต.ท.ปรมะ ร่วมสุข รอง ผกก.สส.สน.พลับพลาไชย 1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ได้ร่วมกันจับกุม

นายณัฐฒ์รัตน์ หรือ นัด หลวงพิทักษ์ อายุ 30 ปี ชาว กทม.

บุคคลตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ลงวันที่ 23 เม.ย.2559 ฐานความผิด วิ่งราวทรัพย์

พร้อมตรวจยึดของกลาง

1. รถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ คือ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 125 สีแดง-ดำ ทะเบียน กทม.
2. เครื่องแต่งกายที่สวมใส่ก่อเหตุ ประกอบด้วย
    - หมวกกันน็อค ยี่ห้อ space crown จำนวน 1 ใบ
    - เสื้อแจ็คเก็ตสีเทา แดง จำนวน 1 ตัว
    - กางเกงยีนส์ขายาว จำนวน 1 ตัว
    - รองเท้าผ้าใบ จำนวน 1 คู่
3. ทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุ คือ ตั๋วจำนำสร้อยคอทองคำ จำนวน 1 ใบ

จับกุมจากบริเวณบ้านหลังหนึ่ง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.

พฤติการณ์การจับกุม สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 เม.ย.2559 เวลาประมาณ 11.15 น. ได้เกิดเหตุคนร้าย จำนวน 1 คน ขับขี่รถ จยย. ไปก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำของผู้เสียหาย ที่นั่งโดยสารอยู่บนรถสามล้อรับจ้าง จอดติดสัญญาณไฟอยู่บริเวณถนนมิตรพันธ์ พื้นที่รับผิดชอบ สน.พลับพลาไชย 1 แล้วหลบหนีไป

และจากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานหาตัวผู้กระทำผิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พลับพลาไชย 1 ทราบว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นหลายครั้ง และผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือนายณัฐฒ์รัตน์ จึงนำพยานหลักฐานไปร้องขอต่อศาลออกหมายจับนายณัฐฒ์รัตน์ ในความผิดดังกล่าว และไปติดตามจับกุมนายณัฐฒ์รัตน์ได้ พร้อมตรวจยึดของกลางที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดทั้งหมดจากนายณัฐฒ์รัตน์ จับกุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ดำเนินคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายณัฐฒ์รัตน์ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่รับผิดชอบ สน.ต่าง ๆ ได้แก่ สน.พลับพลาไชย 1 , สน.ปทุมวัน และ สน.สำราญราษฎร์ เป็นต้น หากท่านใดสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่เคยก่อเหตุกับตนเองหรือคนรู้จัก สามารถสอบถามมาที่ฝ่ายสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น