มาตรการป้องกันการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ของ สน.พลับพลาไชย 1

เนื่องจากในพื้นที่ สน.พลับพลาไชย 1 เป็นย่านการค้าขาย ใจกลางกรุงเทพมหานคร มีประชาชนเดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าในพื้นที่เป็นจำนวนมาก เช่น ย่านถนนเสือป่า ซึ่งเป็นแหล่งค้าส่งสินค้าประเภทโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ ตลาดคลองถม ซึ่งเป็นตลาดขายสินค้าหลากหลายประเภทขนาดใหญ่ และตลาดโบ๊เบ๊ ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งสินค้าประเภทเสื้อผ้าขนาดใหญ่ เป็นต้น ส่งผลให้ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สน.พลับพลาไชย 1 มีรถจักรยานยนต์ของประชาชนเข้ามาจอดในพื้นที่เป็นจำนวนมาก สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเหตุมิจฉาชีพโจรกรรมรถจักรยานยนต์ของประชาชน

พ.ต.ท.พงศ์ธร พงศ์รัชตนันทน์ รอง ผกก.ป.สน.พลับพลาไชย 1 จึงได้ริเริ่มจัดทำมาตรการ/โครงการ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พลับพลาไชย 1 ปฏิบัติในการป้องกันเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ที่อาจเกิดขึ้น โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกนายออกตรวจตรารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในจุดเสี่ยงจุดล่อแหลมที่อาจถูกโจรกรรม หากพบผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ให้ดำเนินการติดตามตรวจสอบ หรือหากพบรถจักรยานยนต์คันใด ผู้ขับขี่ลืมกุญแจไว้ที่ตัวรถ หรือไม่ได้ล็อคคอ รวมถึงไม่มีกุญแจล็อคล้อเพื่อป้องกันรถหาย  ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พลับพลาไชย 1 จะดำเนินการใช้กุญแจล็อคของ สน.พลับพลาไชย 1 ที่จัดเตรียมไว้ ล็อคที่ล้อของรถไว้ แล้วติดป้ายประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของรถรับทราบ เพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาปลดล็อคล้อภายหลัง

อันเป็นการดูแลความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่จัดทำโครงการ ได้ล็อครถและแจ้งเตือนให้ประชาชนรับทราบถึงภัยที่อาจเกิดขึ้นแล้วหลายร้อยกรณี ซึ่ง สน.พลับพลาไชย 1 จะดำเนินการตามโครงการนี้ต่อเนื่องไป

13 ต.ค.2558

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น