ผบช.น.ชมเชย 2 ตำรวจสายตรวจพลับพลาไชย 1 สกัดจับคนร้ายย่านเยาวราช

จากกรณีที่

ด.ต.มนู มั่นฤกษ์ และ ด.ต.ไฉน บัวจำรัส เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.พลับพลาไชย 1 

สกัดจับนายเกรียงไกร ชาวเมืองโขน อายุ 36 ปี ขณะขับรถกระบะที่มียาไอซ์จำนวนหนึ่งหลบหนีการจับกุม บริเวณถนนเยาวราช ปากซอยผดุงด้าว แขวงและเขตสัมพันธ์วงศ์ จนทำให้เกิดเหตุชุลมุนและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่ บช.น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งคนร้ายมียาเสพติดคงกลัวจะถูกจับได้ จึงพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงปืนสกัด คนร้ายหลบหนีชนรถตั้ง 8 คัน หากไม่ตัดสินใจทำเช่นนั้น ก็อาจมีพี่น้องประชาชนที่ไม่รู้เรื่อง ต้องเสียชีวิตกับการกระทำของผู้ต้องหา เรื่องนี้ต้องขอบคุณตำรวจด้วย วันเกิดเหตุก็เดินทางไปดูด้วยตัวเอง เป็นห่วงว่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เมื่อไปดูก็สบายใจเพราะมีบาดแผลที่หัวเข่านิดหน่อย ซึ่งตนได้มอบเงินรางวัลไปแล้ว และพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. จะเรียกไปพบและให้รางวัลด้วย

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า เป็นคู่ตรวจกันเข้าไปเจอรถต้องสงสัย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนก็เรียกตรวจ แต่แค่เรียกตรวจก็หนีและชนตำรวจ แต่ดีว่าอีกคนลงไปเรียกให้อีกคนอยู่ในรถ เมื่อถูกชนคนลงไปเรียกก็ตามไม่ทัน อีกคนก็เรียกรถจักรยานยนต์ตามไป คงไม่ต้องปรับแผนในการสกัดจับอะไรมากเพราะที่ผ่านมาก็เน้นย้ำกันอยู่ตลอด ส่วนกรณีแก๊งซิ่งต่างๆ เรื่องนี้เป็นนโยบายของ ผบ.ตร.อยู่แล้ว ในเรื่องการจับตาเด็กแว้น ส่วนใหญ่มักจะเกิดในพื้นที่ฝั่งธนบุรี แต่เมื่อเกิดเหตุก็สามารถจับกุมได้ ไม่ได้เพิกเฉยหรือละเลย แต่อย่างไรก็ตามต้องมีการป้องกันด้วย

ที่มา นสพ.เดลินิวส์ เมื่อ 7 ธ.ค.2555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น